Mahanakhon Sky Walk

สถานที่ที่น่าสนใจเป็นสถานที่ที่ต้องบอกเลยว่ามีเอกลักษณ์ แต่ไม่เหมาะกับคนกลัวความสูงเป็นอย่างมากเพราะว่าวันนี้เราจะพาทุกท่านไปท่องเที่ยวในสถานที่ ต้องบอกเลยว่าสูงเอามากๆและที่สำคัญมันยังเป็นกระจกอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของสถานที่นี้ก็คือมันเป็นกระจกลอยฟ้า ดังนั้นต้องบอกเลยว่าสำหรับคนที่กลัวความสูงไม่เหมาะเป็นอย่างมาก และกว้างที่สุดในโลกด้วยซึ่งมันอยู่ในชั้นที่ 78 ในภูมิภาคเอเชียและต้องบอกเลยว่าวิวพาโนรามา 360 องศาเอาง่ายๆว่าคุณสามารถไปชมความสวยงามของกรุงเทพฯได้ด้านบนนี้เลยนั่นก็คือ Mahanakhon Sky Walk ซึ่งต้องบอกเลยว่าการที่ท่านจะขึ้นไปได้นั้น จะต้องขึ้นลิฟความเร็วสูงที่ต้องบอกเลยว่าท่านจะต้องชอบอย่างแน่นอน ท่านจะได้เห็นบรรยากาศของกรุงเทพฯที่มีความสวยงามยามค่ำคืนตาสิ่งที่สำคัญที่คุณควรจะรู้ไว้ก็คือถ้าคุณขึ้นไป แล้วที่นี่จะไม่รับผิดชอบค่าบัตรเข้าชมถ้ามีอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งในบางครั้งอากาศที่เปลี่ยนก็อาจจะทำให้คุณนั้นเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไม่ดีสักเท่าไหร่นัก

เป็นประสบการณ์ดีๆที่ท่านจะได้รับซึ่งความเพลิดเพลินนั้น ไม่ต้องพูดถึงที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ทำด้วยจัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้เลยว่าพรีเมี่ยมสุดๆ มันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศไทยแต่ต้องบอกเลยว่า มันจะทำให้คุณนั้นตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนกับความสูงของอาคาร King Power มหานครและมันก็ตั้งอยู่ในจุดสูงสุดของตึกนี้ซึ่งนับจากพื้นมันสูงจากพื้นถึง 314 เมตรด้วยกัน ดังนั้นมันเป็นพื้นกระจกที่ถูกสร้างออกมาให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังมาพร้อมผนังดิจิตอลลิปที่มีการฉายภาพให้เราได้รับชมสิ่งต่างๆ แต่ขอบอกก่อนว่าคุณจะสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ก่อน 18:00 นเท่านั้นซึ่งเอาง่ายๆว่าคุณจะต้องซื้อบัตรก่อน 18:00 นถึงจะสามารถที่จะเข้าไปเยี่ยมชมในวันถัดไปเท่านั้นจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมวิวของกรุงเทพฯที่สวยงามและหวาดเสีย

ในขณะที่คุณกำลังเดินทางไปยังชั้นบนสุดคุณจะได้สัมผัสกับความพิเศษต่างๆ ที่อยู่ภายรอบดังนั้นต้องบอกเลยว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจไปตลอดเส้นทางตั้งแต่ชั้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันเป็นทางหลักที่เอาไว้ซื้อบัตรเข้าไปชมดังนั้นมีการตกแต่งอย่างสวยงามเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในกรุงเทพฯเป็นเรื่องราวต่างๆที่มีความเกี่ยวข้อง ซึ่งก็เป็นอีกมุมนึงที่เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงามเลยทีเดียวและที่สำคัญในชั้นที่ 74 มันจะมีจุดชมวิวภายในอาคารคุณจะสามารถเดินชมความสวยงามของที่นี่ได้ และเห็นวิวต่างๆในกรุงเทพฯได้อย่างดีเลยทีเดียว และที่สำคัญก็ยังมีเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้นก็คือเทคโนโลยี AR ดังนั้นมันจะเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ทำให้คุณนั้นเห็นรอบกรุงเทพฯแบบ 360 องศาส่วนชั้นที่ 75 ก็สำหรับคนที่อยากจะแวะเพื่อเข้าห้องน้ำเป็นจุดเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย สำหรับคนที่กล้าๆกลัวๆจะได้ไม่ขึ้นไปล่างด้านบนก่อนจะเข้าจุดชมวิวชั้นที่ 78

พื้นกระจกลอยฟ้า

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุณหาที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอนในประเทศไทย ซึ่งอย่างที่รู้ๆกันมันตั้งอยู่บนยอดตึกในชั้นที่ 78 ซึ่งจัดว่าเป็นตึกที่สูงเอามากๆ มันจึงเป็นประสบการณ์ที่ดีเพราะว่าในชั้นนี้เขาได้สร้างออกมาโดยการใช้กระจกเป็นพื้นลอยฟ้าขนาดใหญ่มีความสูง 310 เมตรจากชั้น 78 ดังนั้นต้องบอกเลยว่าสำหรับคนที่อยากจะมาวัดความตื่นเต้นเร้าใจ หรือวัดความกล้าท่านจะต้องชอบอย่างแน่นอนแต่ที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูงสักเท่าไรนัก เพราะต้องบอกเลยว่ามันจะเป็นสถานที่ทำให้คุณนั้นขาสั่นอย่างแน่นอน และที่สำคัญที่นี่ได้รับความนิยมในการถ่ายรูปเอามากๆ เพราะว่ามันสูงลอยฟ้าเหนือกรุงเทพฯและที่สำคัญยังสามารถชมวิวได้อย่างเต็มที่ด้วยมุม 360 องศาแต่สิ่งที่ควรจะรู้ไว้เลยก็คือจำเป็นจะต้องสวมถุงรองเช้าและเก็บสิ่งของที่อาจจะก่อให้เกิดอันตราย และความเสียหายบนพื้นกระจกได้และที่สำคัญการที่คุณต้องการจะถ่ายภาพบนพื้นกระจกก็มีพื้นที่ในการถ่ายให้กับคุณโดยเฉพาะ

บัตรเข้าชมมีอยู่ 2 ประเภท

  • ประเภทที่ 1  มหานครสกายวอล์คซึ่งเป็นจุดชมวิวภายในอาคารเอาง่ายๆว่าจะรับชมความสวยงามของที่นี่อยู่ที่ชั้น 74 ราคาผู้ใหญ่อยู่ที่ 850 บาทส่วนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปีหรือผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปราคาจะอยู่ที่ 250 บาท
  • ประเภทที่ 2  มหานครสกายวอล์คและรูปท็อปบาร์เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวในชั้น 74 และภายนอกอาคารชั้น 78  ผู้ใหญ่จะอยู่ที่ราคา 1,500 บาทส่วนเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปีหรือผู้สูงอายุที่มี 65 ปีขึ้นไปราคาจะอยู่ที่ 450 บาท
Mahanakhon Sky Walk

จัดได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเป็นสถานที่แห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมและสำหรับใครต้องการจะไปท้าความสูงวัดความกล้าของตัวเอง เหมาะเลยที่สำคัญมันเป็นวิวที่สวยงามมากๆซึ่งที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ท่านได้ทำอีกด้วยนอกจากการถ่ายรูปเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นลิฟท์แก้วหรือลิฟท์ที่มีวีดีทัศน์หรือมัลติมีเดียให้เราได้รับชมรวมถึงความเร็วสูงของลิฟท์ จัดได้เลยว่าคุ้มค่ากับความตื่นตาตื่นใจอยากแน่นอนเป็นการเปิดโลก และเปิดประสบการณ์ใหม่ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่เราจะได้เห็นช่วงเวลาค่ำคืนของกรุงเทพฯ และที่สำคัญมันสวยงามมากๆ